Tử vi hôm nay của Bạch Dương

...Bạch Dương (21/3-19/4)

Tử vi Hôm nayChủ nhật của Bạch Dương (20/6/2021)

Tiếp nối tử vi ngày 19/6/2021, thời điểm Mặt Trăng nằm vuông góc với sao Diêm Vương có thể là nguyên nhân khiến Bạch Dương luôn có tâm trạng bất an và lo lắng về mọi việc. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng khiến bạn lo lắng và ngập ngừng.
- Công việc: Nếu bạn đang sống không có mục đích thì hãy thử nghĩ xem mình sẽ cứ như vậy trong bao lâu nữa? Hãy tìm ra thứ mà bản thân bạn muốn làm và bắt đầu hành động.
- Tình cảm: Có thể vì biết những chú Cừu không vui nên người ấy sẽ chuẩn bị cho bạn một vài điều bất ngờ đấy. Hạnh phúc đôi khi chỉ cần một bờ vai, một cái ôm đúng lúc là đủ. Hãy biết trân trọng người đang ở bên mình nhé!
- Tiền bạc: Đừng để lòng tham che mờ mắt mà tin vào lời ngon ngọt của người khác. Đấy có thể là một cái bẫy đang chờ sẵn chỉ để nuốt chửng số tiền mà bạn vất vả mới có được.

Tử vi Tuần nàyTử vi tuần mới của Bạch Dương


Tiếp nối
tử vi tuần trước, vận trình của Bạch Dương trong tuần mới có kha khá biến động. Điều bạn cần làm là học cách chấp nhận những điều xảy đến với mình, bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng vận hành theo cách ta mong muốn. Càng sớm tiếp nhận, bạn sẽ càng thấy mọi chuyện dễ dàng hơn, việc né tránh sẽ chỉ khiến bạn thêm phiền não và chẳng có ích gì cho bạn cả.
Tình cảm: ★★★★
Chuyện tình cảm của những chú Cừu độc thân đang có tín hiệu tích cực, bạn để ý tới đối phương và họ cũng có tình cảm tương tự dành cho bạn. Rất có thể đối phương chuẩn bị ngỏ lời, vì thế hãy bình tĩnh chờ đón mọi thứ nhé.
Với các cặp đôi, bạn không nên kéo giãn khoảng cách giữa đôi bên ra chỉ vì muốn một ít không gian riêng tư cho bản thân mình. Hẳn bạn cũng chẳng muốn người ta hiểu lầm mình đâu, đúng chứ?
Công việc: ★★★
Công việc của Dương Dương trong tuần này không được khả quan cho lắm. Có một vài vấn đề khẩn cấp xảy ra khiến bạn cẳm thấy gấp gáp, chạy đôn chạy đáo xử lý, căng thẳng ngày càng gia tăng. Bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp để giải quyết vấn đề trước mắt.
Với người đang tìm việc, bạn cần hết sức cẩn thận kẻo làm mất lòng kẻ tiểu nhân, sẽ tự gây khó cho bản thân trong quá trình tìm việc làm. Tốt nhất hãy giữ mọi chuyện trong lòng, gặp cơ hội tốt thì đừng khoe khoang khắp nơi kẻo bị cướp tay trên.

Tiền bạc: ★★★★
Tuần này, vận trình tài lộc của Bạch Dương ở mức ổn định nên bạn không phải lo lắng gì về vấn đề tiền bạc. Hơn nữa, nhờ gặp người có nhiều kinh nghiệm đầu tư đưa cho bạn những lời khuyên chí lý giúp bạn có định hướng tốt hơn trong chuyện tiền bạc.

Tử vi Tháng nàyTử vi tháng 6/2021 của Bạch Dương


Tiếp nối
tử vi tháng trước, vận trình tổng thể của Bạch Dương đang có nhiều tiến triển khả quan trong tháng này. Những chú Cừu đã tìm ra cách để vượt qua nút thắt cổ chai và bắt đầu có những bước phát triển mới.

Một khi dũng cảm vượt qua những nỗi sợ hãi trong nội tâm thì tháng này cuộc sống của Dương Dương sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều, thu lợi bất ngờ sẽ đến.
Tình cảm: ★★★
Các bạn độc thân dường như không có cảm giác an toàn khi được ai đó theo đuổi nên tháng này bạn sẽ từ chối một vài tín hiệu của người khác phái bên cạnh. Đôi lúc sự đeo bám của đối phương còn khiến bạn phản cảm và vô cùng khó chịu.
Với các cặp đôi, mối quan hệ của bạn và người ấy có thể rất căng thẳng trong tháng này. Dường như hai người không có chút thời gian lãng mạn nào bên nhau mà thay vào đó là sự tranh luận, cãi vã căng thẳng vô cùng.
Sự nghiệp: ★★★★
Bạn có khả năng vượt qua những thách thức trong công việc. Mục tiêu hướng tới sự chuyên nghiệp rất quan trọng và bạn có thể nhanh chóng nhận được sự hậu thuẫn của mọi người để hoàn tất nhiệm vụ của mình.
Kỳ nghỉ hè của các bạn học sinh vẫn đang tiếp diễn, thế nhưng chòm sao này cũng không vì được nghỉ mà chểnh mảng việc học của mình. Bạn dành thời gian rảnh để thử nghiệm những phương pháp tiếp nạp kiến thức mới, chuẩn bị sẵn sàng cho năm học tới.
Tiền bạc: ★★★★★
Bạch Dương nhìn chung có vận may tài chính tốt vào tháng 6 năm 2021. Hợp tác tốt có thể giúp bạn tăng thu nhập nhanh chóng, giảm áp lực kinh tế và thu được lợi nhuận đáng kể.
Sức khỏe: ★★★★
Về mặt sức khỏe, chòm sao này cần chú ý hơn đến vấn đề an toàn trong tháng này cũng như và nắm rõ các vấn đề an toàn khi tập thể dục trong tháng này. Khởi động và căng cơ trước và sau khi tập không được ít hơn, và không có vấn đề gì lớn. vấn đề trong việc duy trì một trạng thái khỏe mạnh.

Sự nghiệp và tiền bạc

Sự nghiệp là lĩnh vực mà Bạch Dương tỏa sáng nhất. Bản tính sáng tạo, hoài bão đã thúc đẩy những người sinh ra trong cung này đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Bạch Dương ra lệnh nhiều hơn là phải tuân lệnh người khác.

Khi đối mặt với thử thách, người Bạch Dương nhanh chóng đánh giá được tình hình và tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng. Cạnh tranh chỉ làm cho Bạch Dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Nghề nghiệp phù hợp với Bạch Dương đó là: bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo.

Là một chòm sao tràn đầy sức sống, luôn quyết đoán, sống tình cảm, bạn làm việc trong những công việc đòi hỏi nghị lực và lòng tự tin. Do luôn cần nguồn năng lượng dồi dào để tiếp thêm sức mạnh cho mình nên những công việc liên quan đến sức khỏe là thích hợp với bạn nhất.

Là một người luôn thích sự cạnh tranh, bạn luôn lựa chọn những công việc có thể chiến thắng bản thân mình và những người khác.

Nghề nghiệp lý tưởng của bạn là kỹ sư cơ khí, những công việc đòi hỏi sử dụng võ thuật như quân nhân hoặc cảnh sát, hay những việc chuyên về thể thao hay hoạt động ngoài trời. Bạn có thể tìm hiểu những công việc này từ những người thuộc chòm sao Bạch Dương như bạn ở bất cứ nơi đâu. Họ rất phổ biến. Đó là những nhân viên cứu hỏa, nhân viên cứu hộ hoặc bác sĩ ngoại khoa.

Bạn là người nhiệt thành, nhạy bén, dám nói, tham vọng, mạnh mẽ và sáng tạo. Một công việc trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, quảng cáo hay kiến trúc sẽ phù hợp với những tham vọng và tính sáng tạo của bạn. Và vì bạn sinh ra là để lãnh đạo nên làm việc trong quân đội hay cơ quan hành pháp cũng hợp với bạn.

Nếu bạn là một người phụ nữ thuộc chòm Bạch Dương, bạn sẽ có công việc nổi trội hơn nam giới. Khi bạn đã là một người độc lập, bạn có thể thành lập một công ty riêng của mình hoặc ít ra bạn là một người đảm trách trong công ty đó. Bạn có thể sẽ không làm tốt những việc yêu cầu sự nhẫn nại và chú ý những chi tiết nhỏ. Những lề thói thông thường sẽ giết chết bạn.

Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bạch Dương, bạn là một người năng động và bạn cần được thử thách. Một công việc không có mạo hiểm và khám phá sẽ không hấp dẫn bạn. Vì thế, bạn là một người bảo vệ, một lính thủy đánh bộ, hoặc là một thanh tra cảnh sát hoàn hảo. Bạn có thể có một chút vấn đề với những công việc hoàn toàn thuộc về trí tuệ hoặc những công việc liên quan đến hộ lý.

Các đồng nghiệp đối đãi với bạn rất vui vẻ và nhiệt tình. Họ ngưỡng mộ sự mạnh mẽ của bạn khi bạn chú ý đến việc gì đó. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy ai đó đang cố gắng nổi trội hơn bạn, tính cạnh tranh của bạn sẽ nổi dậy và họ sẽ biết được rằng bạn đã cứng cỏi như thế nào.

Bạn là một người sếp tuyệt vời và thoải mái. Bạn luôn lãnh đạo và chăm sóc cho đội của bạn. Sự nhiệt tình và hăng hái của bạn rất dễ được truyền từ người này qua người kia và nó là động cơ thúc đẩy để cấp dưới của bạn chú ý và làm theo bạn.

Bí mật sự thành công của bạn là bạn luôn có mục tiêu và cho dù có những yêu cầu gì đi nữa thì bạn cũng chiến đấu như một chiến binh để đạt được mục tiêu đó. Bạn luôn có sự quyết tâm và tự tin ở chính mình và từ bỏ mục tiêu đó không phải là sự lựa chọn của bạn.

Bạch Dương không phải là mẫu người biết tiết kiệm vì lực hấp dẫn của mua sắm, giải trí và các trò chơi khác quá lớn. Họ ít khi tập trung tiền bạc cho tương lai. Với họ, khoảnh khắc họ đang sống là quan trọng nhất. Do có tư duy và yêu công việc nên Bạch Dương kiếm tiền khá nhưng cũng tiêu rất “ác”. Có một điều chắc chắn cho những người sinh trong cung này là tính hài hước.

Tử vi Tính cách

Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương (Aries) (21/3 đến 19/4)
Người tuổi Bạch Dương là người thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy. Nhưng họ thường đề cao sự tự do cá nhân, đôi khi rất ngoan cố, độc tài. Họ có nhiều sáng kiến, nhiều nghị lực, nhanh nhẹn, thích tranh đua, vì thế có thể đi đến chỗ quyết định liều lĩnh. Chính vì thế, mà họ thường là những người tiền phong, xông pha vào công việc một cách hăng say, nhưng khi máu nóng của họ không còn nữa, hay gặp một vài khó khăn trở ngại nào đó, thì công việc họ đang làm, cho dù rằng có quan trọng cách mấy đi chăng nữa thì họ cũng rất dễ bỏ cuộc. Họ cũng rất có duyên, chỉnh tề, có sức dấp dẫn những người chung quanh, và có tài về ngoại giao.

Về tình cảm, mẫu người này hay ghen tuông, đam mê dục vọng hơn là một tình yêu mơ mộng. Tính tình nóng nảy, dễ đưa đến sự gây gỗ, tan vỡ gia đình. Nhưng nếu gặp được người yêu lý tưởng, thì họ là người rất chung thủy và sẵn sàng hy sinh để xây dựng mái ấm gia đình.

Gia đình và bạn bè

“Hành động” – đó chính là kim chỉ nam cho Bạch Dương. Người được sinh trong cung này có nhiều bạn càng tốt. Thường kết bạn với nhiều người trong nhiều tầng lớp xã hội khác nhau vì Bạch Dương thân thiện và dễ gần. Tuy vậy, bạn thân cũng phải là người thuộc tuýp người tương tự như Bạch Dương.


Độc lập và hoài bão. Hai đặc tính này Bạch Dương xây dựng từ nhỏ. Ngay từ khi sống với gia đình, bạn đã thể hiện ước muốn của mình. Bạch Dương sống rất tình cảm, gia đình luôn là một phần quan trọng trong bạn.

Đặc trưng

Bạch Dương (21/3 - 20/4)Chòm sao Bạch Dương được sự bảo trợ của sao Hỏa, biểu tượng của khát vọng, quyền lực, chiến tranh và lòng can đảm. Chính vì thế người thuộc cung Bạch Dương thường mạnh mẽ, quyết đoán, giàu ý chí và vô cùng dũng cảm.
Màu sắc Bạch Dương yêu màu đỏ và cũng phù hợp với những vật dụng màu đỏ.


Đá quý Đá tượng trưng cho Bạch Dương là kim cương, hồng ngọc, thạch anh đỏ.


Ngày tượng trưng trong tuần Thứ ba là ngày tượng trưng và đem lại may mắn cho Bạch Dương.


Hoa
Hoa tượng trưng cho Bạch Dương là cẩm chướng, anh túc và cây đậu chổi.


Kim loại
Sắt tượng trưng cho Bạch Dương.


Động vật
Bạch Dương có động vật tượng trưng là sói và gà trống.


Con số may mắn Số 1 và 9 sẽ đem lại may mắn cho Bạch Dương.


Món quà yêu thích nhất
Dụng cụ, trang phục thể thao hay các đồ dùng tiện lợi cho công việc chính là món quà đầy ý nghĩa đối với Bạch Dương.


Cung hợp với Bạch Dương Sư Tử và Nhân Mã đều là những cung thuộc mệnh Hỏa và hợp với Bạch Dương.


Cung không hợp với Bạch Dương Thiên Bình là cung không hợp với Bạch Dương.

Người nổi tiếng


Danh nhân sinh cung Bạch Dương:
1.Charles Spencer Chapli

Charles Spencer Chaplin, Jr. KBE (16 tháng 4 năm 1889 – 25 tháng 12 năm 1977), thường được biết đến với tên Charlie Chaplin (hay Vua hề Sác lô) là một diễn viên, đạo diễn phim hài người Anh. Chaplin là một trong những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng nhất trong thời kỳ đầu của Hollywood và điện ảnh Mỹ. Ông được coi là một trong những nghệ sĩ kịch câm và diễn viên hài xuất sắc nhất mọi thời đại của thể loại phim này và là một trong những diễn viên được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Charlie Chaplin còn là một trong những nhân vật sáng tạo và có ảnh hưởng nhất của kỷ nguyên phim câm khi ông tự đóng, đạo diễn, viết kịch bản, sản xuất và soạn nhạc cho phim của mình. Vai diễn chính và được biết đến nhiều nhất của ông là nhân vật kẻ lang thang (The Tramp) (hay còn có tên Charlot - Anh hề ở Pháp, Ý, và nhiều nước khác trong đó có Việt Nam - Sác lô là phiên âm tiếng Pháp của từ Charlot).
The Tramp
là một anh thanh niên sống lang thang nhưng có tư cách và luôn cư xử như một quý ông, trang phục của anh ta luôn là chiếc áo khoác chật, chiếc quần và đôi giày quá khổ, một chiếc mũ quả dưa, cây gậy chống bằng tre và một bộ ria mép chải chuốt.
Chaplin là một trong những nghệ sĩ nhiều sáng tạo và gây nhiều ảnh hưởng nhất trong kỷ nguyên phim câm. Ông chịu ảnh hưởng từ nghệ sĩ phim câm người Pháp Max Linder, người được Chaplin đề tặng một trong những bộ phim của ông. Sự nghiệp giải trí của ông kéo dài qua 75 năm cho đến khi ông mất vào tuổi 88. Năm 1999, Viện phim Mỹ xếp Chaplin đứng 10 trong danh sách những nam huyền thoại của điện ảnh mọi thời đại.

2.Betty Ford

Elizabeth Ann
Betty
Ford, sinh ngày 08 tháng 4 1918 - mất ngày 08 tháng 7 năm 2011, là Đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ 1974-1977 trong nhiệm kỳ tổng thống của chồng bà, tổng thống Mỹ Gerald Ford. Với cương vị là đệ nhất phu nhân, bà đã tích cực thực hiện các hoát động xã hội và tạo ra tiền lệ như một người vợ tổng thống hoạt động chính trị.
Trước khi trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Mĩ, khi còn trẻ bà là một vũ công ba lê, vũ sư dạy nhảy và là một người mẫu ảnh. Trong thời gian này, bà đã tham gia các khóa học về người mẫu thời trang, người mẫu ảnh và xây dựng hình tượng bản thân tại trường John Robert Powers New Yorks, Mỹ. Chính quãng thời gian này đã giúp bà rất nhiều khi trở thành một đệ nhất phu nhân với tác phong rất thanh lịch và chuyên nghiệp sau này.Trong suốt nhiệm kì của chồng mình, bà luôn duy trì các hoạt động xã hội về quyền bình đẳng giới bất chấp sự phản đối từ một số đảng viên bảo thủ của Đảng Cộng hòa, những người phản đối sự ôn hòa và tự do về các vấn đề xã hội. Ford được ghi nhận là người đã góp phần nâng cao nhận thức về ung thư vú sau ca phẫu thuật năm 1974 của chính bà. Ngoài ra, bà là một người ủng hộ nhiệt tình và nhà hoạt động tích cực cho việc sửa đổi Quyền Bình Đẳng giới (ERA), ủng hộ sự lựa chọn về phá thai và là một nhà lãnh đạo trong phong trào phụ nữ. Bà nổi tiếng là một trong những người phụ nữ thẳng thắn nhất trong lịch sử, cho ý kiến ​​về mọi vấn đề nóng bỏng của thời đại, bao gồm cả chủ nghĩa nữ quyền, trả lương công bằng cho phụ nữ, ERA, quan hệ tình dục, ma túy, phá thai, và việc kiểm soát súng. Bà cũng nâng cao nhận thức về vấn đề cai nghiện vào những năm 1970. Bà thông báo trận chiến dài hạn trong các hoạt động của mình với chứng nghiện rượu.
Sau nhiều năm hoạt động tại Nhà Trắng, Bà
tiếp tục vận động cho ERA và phong trào nữ quyền. Bà là người sáng lập và chủ tịch đầu tiên của Trung tâm Betty Ford, trung tâm giúp gia tăng nhận thức nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng và nghiện chất kích thích. Bà cũng đã được trao huy chương vàng của Quốc hội (được trao cùng chồng, Gerald R. Ford, 21 tháng 10 năm 1998) và Huân chương Tự do (được trao năm 1991 bởi George HW Bush).

3. Vincent Willem van Gogh


Vincent Willem van Gogh ( 30 /03/1853
-
29/0 7 /1890), thường được biết đến với tên Vincent van Gogh là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất và cũng đắt nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.
Năm 2004, trong Danh sách những người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử (De Grootste Nederlander) do đài KRO tổ chức, Vincent van Gogh được xếp thứ 10 và là nghệ sĩ có thứ hạng cao thứ 2 trong danh sách (sau họa sĩ Rembrandt xếp thứ 9).
Sau khi mất, tranh của Van Gogh rất được các bảo tàng nghệ thuật và nhà sưu tầm cá nhân ưa thích, đặc biệt là trong thập niên 1980 và 1990. Khi đó tác phẩm của Van Gogh liên tục phá kỉ lục thế giới về giá bán, có thể kể tới các bức như Chân dung Bác sĩ Gachet, Hoa diên vĩ, Chân dung tự họa, Hoa hướng dương, Cánh đồng lúa mỳ và cây trắc bá,…

Truyền thuyết


Vua xứ Croneus là Athamas kết hôn với Nephele sinh được 2 người con sinh đôi là hoàng tử Phrixus và công chúa Helle. Ít lâu sau, ngài lại say đắm Ino. Nàng xinh đẹp đến mức nhà vua quyết định từ bỏ hoàng hậu cũ và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới.

Người mẹ kế Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị ngôi báu. Lúc đó, bắp là lương thực chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho bắp không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc này rang bắp lên trước khi gieo trồng. Đồng thời, Ino còn hối lộ nhà tiên tri - người mà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng mùa màng thất bát - để ông ta nói dối rằng 2 đứa con của Nephele chính là nguồn gốc của hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại.
Lo cho sự an toàn của con, hoàng hậu Nephele đã phái 1 người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà.


Ngày tế lễ đến, con cừu chở hoàng tử và công chúa bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi xuống biển. Con cừu vừa quay đầu nhìn cô em gái lại vừa bảo vệ người anh trai tiếp tục cuộc chạy trốn. Do đó mới có chòm sao Bạch Dương như ngày nay.

Cung Bạch Dương hay Dương cưu – Aries, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 20/4, là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Xứng, Ma Kết và Cự Giải). Người cung này thường thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy.