Tử vi hôm nay của Ma Kết

...Ma Kết (22/12-19/1)

Tử vi Hôm nayChủ nhật của Ma Kết (20/6/2021)

Góc 120 độ của Mặt Trăng và Mặt Trời nhắc nhở Ma Kết nên gạt hết những vướng bận công việc và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn trong ngày cuối tuần này.
- Công việc: Dù có bất cứ việc gì phát sinh trong ngày này cũng chẳng thể ngăn được tâm trạng vui tươi của chòm sao này. Có khó khăn thì cứ thế đối diện và xử lý ngay trong chớp mắt chẳng hề nao núng chính là bạn của ngày hôm nay.

- Tình cảm: Những mối quan hệ không tên của chòm sao này dần trở nên khó kiểm soát khiến Kết Kết cảm thấy mông lung và đầy mâu thuẫn. Hãy thôi mơ mộng và ảo tưởng trong tình cảm nữa, bạn cần một câu trả lời rõ ràng ngay lúc này.
- Tiền bạc: May mắn là tình hình tài chính của bạn trong thời gian này không gặp phải vấn đề gì quá lớn. Bạn biết còn lâu mới tới ngày nhận lương nên chẳng nghĩ đến chuyện phung phí tiền bạc của mình.

Tử vi Tuần nàyTử vi tuần mới của Ma Kết


Tuần mới của Ma Kết ở mức bình ổn. Mặc dù có một số vấn đề bất ngờ xảy ra nhưng bạn không quá bận tâm nên chẳng thấy lo lắng vì điều gì cả. Bạn sắp xếp mọi thứ rất tốt, không phải thực hiện quá nhiều thay đổi có chủ ý, chỉ để mọi sự diễn ra tự nhiên.
Tình cảm: ★★★★
Các bạn độc thân có vẻ như vẫn còn lưu luyến người cũ rất nhiều, chính vì vậy mà bạn chẳng để ý tới bất cứ ai có ý định tiếp cận mình cả. Nếu cứ khép kín trái tim như vậy, bạn sẽ rất khó để tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.
Nếu đã có nửa kia, bạn và người ấy đã có thể bắt đầu nghĩ tới chuyện kết hôn rồi đấy. Tình cảm đôi bên đã chín muồi, chỉ cần chọn thời điểm thích hợp để về chugn một nhà nữa thôi.
Công việc: ★★★★★
Công việc của Kết Kết trong tuần mới gặp nhiều may mắn hơn trong công việc và mối quan hệ giữa các đồng nghiệp rất tốt. Không khí hòa nhã, nếu cảm thấy không hiểu gì ngay lập tức bạn sẽ được mọi người giúp đỡ nhiệt tình.
Người có nhu cầu xin việc gặp nhiều may mắn, vừa hay tìm được vị trí thích hợp với mình. Địa điểm làm việc mới vốn là nơi bạn yêu thích, có đãi ngộ tốt và công việc nhiều cơ hội phát triển nên cố gắng tận dụng sơ hội lần này nhé.
Tiền bạc: ★★★★★
Tuần này, phương diện tài chính của Kết Kết rất tốt. Bạn thu về khá nhiều lợi nhuận, nhiều dự án đầu tư có dấu hiệu khởi sắc, mọi việc chuyển biến theo chiều hướng khá tích cực.

Tử vi Tháng nàyTử vi tháng 6/2021 của Ma Kết


Ma Kết trong tháng mới là không nên so đo quá chi li dù bất kể và việc gì. Bạn nên học cách từ bỏ những thứ nhỏ không đáng kể thì mới có thể đạt được những điều lớn lao hơn.
Tình cảm: ★★★
Tháng này, các bạn độc thân cần có thái độ rõ ràng và dứt khoát hơn trong các mối quan hệ tình cảm của mình. Đào hoa của bạn khá vượng nhưng lại mập mờ trong nhiều mối quan hệ nên đúng như câu lắm mối tối nằm không.

Nếu đã có đôi, đôi khi vì vài vấn đề hết sức nhỏ nhoi nhưng cũng có thể gây nên ngọn lửa tranh cãi giữa bạn và người ấy. Cả hai đều rất ngang bướng, không ai chịu nhường ai. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm của hai bạn.

Sự nghiệp: ★★★★★
Người đã đi làm hợp tác tốt với đồng nghiệp, nhờ thế mà hiệu quả công việc tăng cao hơn trước đó nhiều. Bạn nên duy trì phong độ hiện tại để nâng cao thành tích của bản thân.
Các bạn học sinh có những suy nghĩ khá nhanh nhạy, vì thế bạn đã chuẩn bị rất nhiều kế hoạch cũng như phương pháp học tập phù hợp hơn cho năm học tới.
Tiền bạc: ★★★★★
Tình hình tài chính của bạn trong tháng này sẽ khá khả quan, đó đều là những tín hiệu tích cực đến từ nguồn thu bên ngoài, ví dụ như kế hoạch đầu cơ tài chính của bạn thu được kết quả ngoài mong đợi.
Sức khỏe: ★★★
Ma Kết nhận thấy sức khỏe của mình có dấu hiệu giảm sút trong tháng 6 này. Thức khuya thường xuyên sẽ tạo gánh nặng cho cơ thể, bạn nên nghỉ ngơi thật tốt để có được trạng thái tinh thần thoải mái. Một số bạn nên cẩn thận ngộ độc thực phẩm.

Sự nghiệp và tiền bạc

Con người của Ma Kết luôn đặt ra tiêu chí rất cao cho bản thân, cộng với sự trung thực và tận tâm, họ là những người lãnh đạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ còn có thể chọn các công việc liên quan đến tài chính, giáo dục và buôn bán bất động sản.

Là người thuộc chòm sao Ma Kết đáng tin và luôn kiên trì, bạn thích luật pháp và các nội quy. Bạn luôn có những quan điểm rất võ đoán theo kiểu luật là luật và quy định là quy định. Bạn luôn có niềm tin vào khả năng của mình và điều này có thể giúp bạn thành công.

Bạn thích những công việc ngăn nắp và có phương pháp. Bạn luôn cố gắng tìm ra câu trả lời chính xác. Bạn tạo ra những “đạo luật” của riêng mình. Bạn không thích lệ thuộc vào ai đó. Các lĩnh vực lý tưởng dành cho bạn sẽ là luật, giáo dục, lịch sử, khoa học, kiến trúc, xây dựng và địa lý.
Bạn rất cứng rắn, đáng tin cậy, có trách nhiệm, có khả năng tổ chức tốt, có mục tiêu, có đầu óc logic và sáng suốt. Bạn sẽ thành công ở những vị trí quyền lực hoặc liên quan tới tính toán, tiền bạc. Hãy cân nhắc công việc IT vì bạn yêu thích phần mềm và máy tính. Bạn cũng hợp với nghề bác sỹ, kế toán hoặc luật sư.

Nếu bạn là người phụ nữ thuộc chòm sao Ma Kết, bạn thích những vị trí nơi bạn có thể áp dụng khả năng thực hành và tính cẩn thận của mình. Bạn không bị đe dọa bởi những dự án phải hoàn thành trong cả cuộc đời vì bạn có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng khâm phục.

Là một người đàn ông thuộc chòm sao Ma Kết, bạn thích chọn những công việc có thể bảo đảm quyền hạn, địa vị và an toàn cho bạn. Điều này tựa như bạn muốn làm việc trong những nơi ít người vì bạn muốn làm việc một mình.

Các đồng nghiệp của bạn ngưỡng mộ tính kỷ luật và sự chuyên cần của bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ ước rằng bạn bớt nghiêm nghị một chút, bớt chán ngắt một chút.

Khi bạn làm sếp, bạn luôn dùng khả năng quản lý, quan điểm và tính kiên nhẫn của bạn để quản lý cấp dưới. Đôi khi, bạn có xu hướng xa cách và khó gần với những người cộng sự.

Bí mật thành công của bạn là sự tận tâm, kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng ngạc nhiên của bạn. Bạn không bao giờ nản chí và từ bỏ! Bạn là một người luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng khi những người khác đã bỏ cuộc từ lâu.

Nếu chơi thân với người cung này, bạn sẽ thấy họ rất có tài xoay sở. Cách bố trí thời gian và tiêu tiền của họ vô cùng khoa học, khiến mọi người xung quanh phải nể phục. Họ vừa hoàn thành tốt công việc lại biết cách thư giãn bản thân và dành thời gian cho người thân. Khi cần thiết, họ cũng dám tiêu những khoản tiền rất lớn nhưng phải với mục đích đúng đắn. Vào tới siêu thị hoặc các trung tâm mua bán, họ chỉ toàn chọn những đồ có đa chức năng để tận dụng tối đa chúng.

Tử vi Tính cách

Tính cách đặc trưng của người thuộc cung Ma Kết (Capricorn) (22/12 - 19/1)
Ma Kết
đặt nặng vấn đề danh vọng, đia vị xã hội lên trên hết. Họ thường hay lợi dụng những cuộc giao tế để nâng cao địa vị xã hội của họ lên. Họ nghĩ rằng nếu mở rộng sự giao thiệp sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận và quyền thế. Vì vậy người thuộc cung Ma Kết thích hợp với đời sống cộng đồng hơn là một mái gia đình đơn thuần. Người tuổi này thành công tuy không mau chóng, tuy vậy sự thành công đó lại chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng. Người cung này có óc tổ chức, tinh khôn sắc xảo, đơn giản. Thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn.
Về tình yêu, người thuộc cung Ma Kết cũng khá chung tình. Họ sắp xếp, tính toán, cân nhắc lợi hại rất kỹ trước khi đến với đối tượng của họ. Do đó, nếu có đổ vỡ thì kẻ dứt áo ra đi không phải là Ma Kết mà là đối tượng của họ.

Gia đình và bạn bè


Ma Kết là một người bạn chung thủy và ấm áp, người thực sự hạnh phúc với thành công của bạn bè, luôn động viên và giúp đỡ bạn bè theo đuổi mục tiêu. Họ có khả năng duy trì tình bạn thân thiết ngay cả sau khi mất liên lạc một thời gian dài. Ma Kết còn có thể nói chuyện với bất kỳ ai bất kể độ tuổi một cách vui vẻ và thú vị. Điều này giúp họ có nhiều bạn là người hơn tuổi hơn người khác.
Ma Kết được xem là một người bạn rất có giá trị vì độ tin cậy mà người khác cảm nhận được từ họ. Họ thích được chia sẻ những vấn đề của mình. Khi cảm thấy đủ độ thân thiết, Ma Kết sẽ bắt đầu kể gần như tất cả mọi chuyện về mình, kể cả xấu hay tốt. Họ cần những người bạn có thể cùng khóc, cùng cười và lắng nghe họ nói. Rất may, Ma Kết là những người tình cảm và dễ tiếp cận, vì vậy mọi người cũng không khó khăn để chia sẻ và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho họ.
Là một người có thể tin cậy, Ma Kết đòi hỏi bạn của mình cũng phải là những người đáng tin. Đó cũng là lý do vì sao họ có thể kết thân với Xử Nữ và Kim Ngưu. Thiên Bình kìm hãm xu hướng trở thành
bạo chúa
trong họ; trong khi đó Cự Giải mang cho họ cảm giác như về
nhà.
Thiên Bình và Dương Cưu cũng sẽ rất hợp với Ma Kết vì cùng là những người năng động.

Đặc trưng


Ma Kết (22/12 - 20/1)


Chòm sao
Ma Kết được sao Thổ phù trợ. Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý và tư duy logic.
Màu sắc
Màu sắc hợp với Ma Kết là các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn.

Đá quý Đá mã não đen sẽ mang lại may mắn cho Ma Kết.
Ngày tượng trưng trong tuần Thứ bảy là ngày tượng trưng cho Ma Kết.


Hoa
Cây dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên đều là những loài hoa tượng trưng cho Ma Kết.
Kim loại
Chì tượng trưng cho Ma Kết.
Động vật Loài động vật tượng trưng cho Ma Kết là cá sấu, cừu, chim cổ đỏ.

Con số may mắn
Số 6, số 8 và số 9 đem lại may mắn cho Ma Kết.
Món quà yêu thích Ma Kết thích được tặng các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng.

Cung hợp với Ma Kết
Kim Ngưu và cung Xử Nữ là hai cung hợp với Ma Kết.
Cung khắc với Ma Kết Cự Giải và Ma Kết khó có thể hợp nhau.

Người nổi tiếng


1. Muhammad Ali

Muhammad Ali (tên khai sinh: Cassius Marcellus Clay Jr.; sinh 17 tháng 1, 1942) là một cựu vận động viên quyền anh người Mỹ, người từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần dành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Năm 1999, Ali được tạp chí thể thao Sports Illustrated và BBC tôn vinh là
vận động viên của thế kỷ.

Muhammad Ali (sinh Cassius Marcellus Clay, Jr, 17 tháng 1, 1942) là cựu võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Mỹ,là nhà hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội. [Được coi là một biểu tượng văn hóa, Ali đã được coi là thần tượng nhưng cũng bị phỉ báng. Ali sinh tại Louisville, Kentucky. Ông được đặt theo tên của cha ông, Cassius Marcellus Clay Sr., người được đặt tên theo tên của nhà chính trị và người theo chủ nghĩa bãi nô thế kỷ 19, Cassius Marcellus Clay. Ali đổi tên sau khi cải theo đạo Hồi năm 1964 và rồi sau chuyển sang Hồi Giáo dòng Sunni năm 1972.
Ali được coi như một biểu tượng mọi thời đại trong làng quyền anh thế giới vì những thành tích mà chưa ai có thể sánh được, dưới đây là tóm lược thành tích thi đấu của Ali: Thắng 56 trận (37 knockouts, 19 tính điểm), Thua 5 (4 tính điểm, 1 TKO), Hòa 0. Từng đạt huy chương vàng Olympic tại Rôma. Được các tạp chí thể thao quốc tế bầu chọn là
Vận động viên vĩ đại nhất thế kỉ XX .


2. David Bowie

David Bowie tên thật David Robert Jones (sinh ngày 8 tháng 1 năm 1947) là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Với gần 5 thập kỉ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng, David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Ông cũng được nhớ đến bởi chất giọng đặc biệt và chiều sâu tư duy trong sáng tác.

3. Gerard Depardieu
Gérard Depardieu, sinh 27 tháng 12 năm 1948 là một diễn viên với hơn 170 bộ phim và nhà làm phim người Nga gốc Pháp. Ông được trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh, Huân chương Bảo quốc, 2 lần giành được giải César cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Ông cũng giành được giải thưởng Quả cầu vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim Green Card và đã được đề cử một giải Oscar cho vai chính trong Cyrano de Bergerac.

4. Mel Gibson
Mel Colm-Cille Gerard Gibson, (sinh ngày 3 tháng 1 năm 1956) là diễn viên kiêm đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh tại Peekskill, New York. Năm 12 tuổi, ông cùng cha mẹ chuyển đến sống tại Úc và học diễn xuất tại National Institute of Dramatic Art.
Năm 1979, từ một diễn viên vô danh tên tuổi của Mel Gibson đã được thế giới biết đến qua thành công của hai sêri phim hành động Mad Max (Cảnh sát báo thù) và Lethal Weapon (Vũ khí sát thương).
Năm 1995, sự nghiệp của ông bước sang một trang mới, Mel Gibson với vai trò là đạo diễn kiêm diễn viên chính của siêu phẩm điện ảnh Braveheart (Trái tim dũng cảm) đã nhận được hai giải Oscar danh giá cho hai hạng mục phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất.
Năm 2004, Mel Gibson tiếp tục cho ra tác phẩm điện ảnh gây xôn xao dư luận thế giới The Passion of the Christ (Cuộc khổ nạn của Chúa). Bộ phim kể về những giờ phút cuối cùng của Chúa Jesus. Với kinh phí đầu tư 30 triệu $ The Passion of the Christ mang về doanh thu hơn 611 triệu $.


Truyền thuyết

Chòm Sao Ma kết - Capricorn (23/12 -20/1)

Người Hy Lạp cổ gọi thần của rừng, của đồng cây, đàn thú và của những người chăn thú là Pan. Người Roma gọi là Faun.
Theo truyền thuyết Hy Lạp, Pan có hình dáng ghê sợ, nên thường lẩn tránh vào nơi núi rừng. Pan thường thổi kèn cho các nữ thần Nymfa nhảy múa trong những đêm trăng sáng. Tuy Pan có hình thù kỳ dị với bộ râu dài và đầu có sừng khiến cho con người phải khiếp sợ, nhưng chàng lại là biểu tượng của lòng mến khách hiền hòa.

Truyền thuyết kể rằng, khi Pan đang uống rượu với bạn bè thì bỗng con quỷ Typhon trăm đầu xuất hiện. Nó lao đến làm mọi người khiếp sợ, mỗi người một nơi biến thành con thú nào đó để chạy trốn. Lúc đó, Pan nhảy xuống sông và muốn biến thành cá nhưng vì sợ quá nên chàng không thể nhúng hết mình vào nước. Do đó, mà thân thể chàng phần dưới là cá, phần trên là dê.

Sau khi Zues tống con quỷ Typhon xuống núi lửa Etna, Pan được đưa lên trời. Và từ đó bắt đầu xuất hiện chòm sao Ma Kết như ngày nay.

Cung Ma Kết hay Nam Dương, là những sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1. Biểu tượng của cung này là một con dê với đuôi cá. Ma Kết là một người khá chung tình, đặt nặng vấn đề danh vọng và địa vị xã hội lên trên hết. Trung thành, tự tin, có óc tổ chức, tinh khôn sắc sảo là đặc điểm nổi bật của Ma Kết.